Đóng

Bấm vào đây để quay lại

Tìm hiểu về loa surround

09/10/193

Lưu tin

Giá:

Địa chỉ: Đà Nẵng

  • SMS
  • Chat hỏi chủ tin
  • 0368.134.147

Thông tin thêm

Loa surround là gì?


Đây là một hệ thống âm thanh có nhiệm vụ tái tạo âm thanh xung quanh người nghe, đảm bảo âm thanh đó chân thực nhất phản ánh lại những gì đang diễn ra trên màn ảnh, để rồi giúp người nghe họ cảm nhận được về mặt hình ảnh lẫn âm thanh.


Tìm hiểu về loa surround

Có thể nói, hầu như nhờ loa surround mà người nghe cảm nhận được âm thanh phát ra từ gần như mọi phía, trước mặt sau lưng và thậm chí cả trên trần nhà. Cảm giác ấy giống hệt như đang đứng giữa một thế giới khác vậy.


Kết cấu dàn loa surround


Về lắp đặt dàn loa thì các dàn surround sound thường sử dụng 5 loa đặt quanh người nghe và 1 loa subwoofer siêu trầm đặt chéo một bên (còn được gọi là hệ thống âm thanh 5.1).


Với những người có điều kiện làm phòng lớn thì nên nâng cấp hệ thống loa từ 5.1 lên 7.1, tức là có 7 loa vòm và 1 loa siêu trầm. 


Tìm hiểu về loa surround 


Mỗi loa này có một vị trí lắp đặt xác định. Dàn này sẽ có 1 loa được đặt ở phía trên hoặc phía dưới của màn hình, 2 loa trái phải đặt hai bên, cùng với đó là 2 loa nữa đặt đằng sau tai người nghe.


>> Tham khảo các sản phẩm hotLoa cafe


Loa surround sound khác stereo điểm nào ?


Đối với hệ thống âm thanh stereo. Ta có thể thất nó chỉ có 2 dàn loa đặt 2 bên đối diện người nghe. Âm trường tái tạo của hệ thống loa này nằm trọn vẹn trước tai thính giả, cảm giác nghe khá giống với một buổi trình diễn ca nhạc nhỏ trên sân khấu. Thường thì dùng trong khi nghe nhạc.


Tìm hiểu về loa surround

Còn đối với dàn âm thanh surround sound thì được tối ưu hóa cho trải nghiệm xem phim hoặc chơi game. Một nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự khác biệt này là các bản thu của phim điện ảnh được thu theo chuẩn surround sound, trong khi các bản thu âm của nhạc thì theo chuẩn Stereo.>> Xem thêm: Phòng chiếu phim tạ nhà không thể thiếu: Loa xem phimVậy nên, tùy vào nhu cầu giải trí mà bạn nên chọn hệ thống âm thanh nào cho phù hợp. Có lẽ sinh ra là để dành cho loa xem phim, loa game nên loa surround sound rất được giới nghiền phim ưa chuộng. Còn nói đến loa nghe nhạc thì không còn bàn cãi nữa bạn nên chọn ngay cho mình hệ thống âm thanh stereo nhé.
Chia sẻ tin đăng này cho bạn bè:

Hướng dẫn giao dịch an toàn

  • Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng
  • Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua
  • Giao dịch ở nơi công cộng