Đóng

Bấm vào đây để quay lại

Kiểm duyệt chất lượng phần mềm CNTT

01/03/200

Lưu tin

Địa chỉ: Đà Nẵng

  • SMS
  • Chat hỏi chủ tin
  • 0976.521.204

Thông tin thêm

Kiểm duyệt chất lượng phần mềm


Học Công nghệ thông tin, ngoài việc học cách tạo ra các sản phẩm công nghệ, bạn cũng có thể trở thành người trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra. Đây cũng là hướng công việc khá hay dành cho những bạn học ngành Công nghệ thông tin.


Có thể nói Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết hot. Ngành học này đang ngày một phát triển và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi sự nghiệp.


Vậy Ngành Công nghệ thông tin có bao nhiêu hướng phát triển công việc, cùng Bachkhoa-Aptech tìm hiểu. Bạn sẽ bất ngờ bởi những công việc đầy tính mới mẻ, sáng tạo khi theo ngành này!


I. Học Công nghệ thông tin là học gì?


Ngành Công nghệ thông tin đào tạo cho bạn kỹ năng cần thiết để sáng tạo và sử dụng công nghệ (gồm cả phần cứng, phần mềm, công cụ bổ trợ) để truyền đạt thông tin đến với người dùng.


Việc bạn đọc được bài viết này của Bachkhoa-Aptech cũng chính là nhờ Công nghệ thông tin trong việc xây dựng website, hệ thống dữ liệu đem đến trải nghiệm hữu ích phục vụ cho người dùng.


 


II. Tại sao ngành Công nghệ thông tin lại cần thiết đến vậy?


Công nghệ thông tin đóng vai trò hạt nhân trong cuộc sống của con người giúp mọi hoạt động lưu thông dễ dàng hơn, cắt giảm chi phí của nhiều hoạt động và kiểm soát rủi ro. Tại sao lại như vậy?


1. Giúp con người kết nối với nhau dễ dàng hơn


Xem thêm: Cao đẳng công nghệ thông tin Đắk LắkTuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Đắk Lắk


Những cộng đồng, mạng xã hội, email,... là những ví dụ gần gũi nhất để bạn thấy ngành CNTT đã mang đến thành tựu ra sao và giúp con người kết nối dễ dàng như thế nào.


Dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới, trong bất kể thời điểm nào bạn cũng có thể liên lạc và trao đổi với nhau.


2. Giúp cuộc sống trở nên tiện lợi


Bạn có chắc mình không sử dụng tiện ích đến từ Công nghệ thông tin?


Ví dụ việc thanh toán qua ứng dụng online? Chuyển tiền qua hệ thống Internet banking? Hay việc đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử? Chọn và mua hàng online? Đặt vé xem phim, đặt vé tàu, vé xe,...?


Tất cả những thứ trên đều liên quan đến Công nghệ thông tin, và không thể chối cãi sự tiện lợi của nó trong cuộc sống thường nhật của chúng ta.


3. Giúp việc học, tiếp thu kiến thức dễ dàng và hào hứng hơn


Bằng việc ứng dụng Công nghệ thông tin, việc học hành, tìm kiếm tài liệu, kiến thức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thậm chí những tài liệu bạn nhìn thấy trên mạng xã hội còn được trình bày sinh động, dễ nhớ, dễ tiếp thu hơn rất nhiều nhờ hình ảnh, những hiệu ứng mô phỏng,...


Thậm chí, nhờ sự giúp đỡ của Công nghệ thông tin bạn còn tìm kiếm được các cộng đồng trao đổi, hỏi đáp chuyên ngành và có thể gặp gỡ được những người có cùng mối quan tâm với mình.


4. Sản sinh ra nhiều công việc mới


Sự phát triển của Công nghệ thông tin đòi hỏi nguồn nhân lực ở nhiều lĩnh vực để đáp ứng được cuộc sống từ Lập trình viên, thiết kế website, chuyên viên phát triển phần mềm, thiết kế giao diện,... kỹ sư lập trình, quản trị hệ thống,... là những ngành nghề đi liền và phát triển song song với ngành Công nghệ thông tin.


Chính sự ứng dụng của Công nghệ thông tin vào các lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, giáo dục, pháp y,... khiến Công nghệ thông tin không đơn thuần chỉ là một Lập trình viên hay một nhà kỹ sư lập trình đơn thuần mà còn phải biết kết hợp chuyên môn cùng các chuyên ngành, lĩnh vực khác trong cuộc sống.


III. Các hướng công việc trong ngành Công nghệ thông tin


 


1. An ninh hệ thống


Hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là Network and Information Security. Các bạn sẽ được học cách bảo vệ hệ thống máy tính cũng như xác định và sửa chữa lỗi khi hệ thống gặp phải sự cố không mong muốn. Sau khi học chuyên ngành này các bạn có thể đầu quân cho các cơ quan chính phủ, quân đội, công ty máy tính hoặc bất kì tổ chức nào có hệ thống dữ liệu cần được bảo vệ.


2. Phát triển Phần mềm


Truyền tải một cách cụ thể cách thức giải quyết vấn đề của người sử dụng cho máy vi tính có thể “hiểu” và “thực hiện” được. Người làm phát triển phần mềm là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm. Trong đó, bao gồm:


Phát triển Game - Game Development


Các bạn sẽ học cách để thiết kế và xây dựng trò chơi điện tử. Tất nhiên với công việc này, đòi hỏi bạn phải có năng khiếu tạo ra các cấp độ, độ khó và sức hút cho người chơi.


Phát triển Website


Website Applications - Phát triển web là việc xây dựng các website theo hướng tối ưu nhất bằng các thuật toán, giải quyết các tính năng cần thiết cho một website như web đặt hàng, web thanh toán hóa đơn, website tin tức hay website đọc truyện,...


Các công việc kể trên chưa phải là toàn bộ công việc trong ngành Công nghệ thông tin. Ngoài những hướng công việc kể trên, học CNTT bạn còn có khả năng làm quản lý dự án hay kỹ sư cầu nối,...


Đây đều là những công việc cực thú vị, được tư duy và được thử thách. Bạn muốn sở hữu một công việc tuyệt vời trong ngành CNTT không?


Xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin BMTTuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Buôn Ma ThuộtTuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên.

Chia sẻ tin đăng này cho bạn bè:

Hướng dẫn giao dịch an toàn

  • Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng
  • Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua
  • Giao dịch ở nơi công cộng