Đóng

Bấm vào đây để quay lại

Cùng tìm hiểu Loa subwoofer là gì

09/10/196

Lưu tin

Giá: 91đ

Địa chỉ: Đà Nẵng

  • SMS
  • Chat hỏi chủ tin
  • 0368.134.147

Thông tin thêm

Loa subwoofer là gì?

Dàn âm thanh karaoke gia đình, rạp chiếu phim, sân khấu, quán bar, karaoke, câu lạc bộ...đều ưa chuộng một loại loa khá phổ biến đó là loa subwoofer hay còn gọi là loa sub, loa siêu trầm.


Cùng tìm hiểu Loa subwoofer là gì


Một loa siêu trầm tăng cường dải tần số thấp của các loa thông thường của bạn, bao phủ các tần số cao hơn. Hay nói cách khác là nó có dải tần số bình thường từ 20 đến 200 Hz đối với loa bình thường, dưới 100 Hz đối với âm thanh sống chuyên dụng.


>> Tham khảo các sản phẩm hot: Loa cafe


Các bộ phận của loa siêu trầm

Loa trầm là bộ phận chính của loa siêu trầm, loa siêu trầm hoạt động và với các bộ khuếch đại chuyên dụng như tủ loa...Xét đến kích thước loa, thường nằm trong khoảng từ 20 đến 53 cm hoặc 8 và 21 inch.


Cùng tìm hiểu Loa subwoofer là gì

Loa subwoofer được chia thành hai loại chính:


Loa sub chủ động: Được hầu hết mọi người tin dùng, bởi vì được tích hợp sẵn amply và việc của người dùng là chỉ cần đưa tín hiệu âm thanh tới là tiến hành sử dụng.


Loa sub thụ động: Không tích hợp sẵn amply mà đi kèm là amply rời bên ngoài. Và để có được âm thanh hay như mong muốn, yêu cầu người chơi phải có kiến thức để phối ghép, căn chỉnh một cách hài hòa. Sub hơi có thể sẽ gọn gàng hơn, và nhiều người cho rằng hiệu quả cũng cao hơn nếu đầu tư đúng cách.


Nguyên lí hoạt động của nó

Cùng tìm hiểu Loa subwoofer là gì


Việc tích hợp loa sub tại nhà khi xem phim nó sẽ giúp tái tạo ngay cả các tần số âm trầm sâu nhất để cho người nghe, xem tận hưởng trọn vẹn nhất những bản nhạc hay những bộ phim có âm trầm.

 

>> Xem thêm: Phòng chiếu phim tạ nhà không thể thiếu: Loa xem phim


Với việc sử dụng loa trầm lớn hơn và bộ khuếch đại tích hợp để điều khiển tín hiệu để cho âm thanh bass sạch hơn và sâu hơn.


Với loa sub thụ động thì việc nên làm là kết nối với nguồn điện đến từ bộ khuếch đại của máy thu. Và nguyên lí của nó là máy thu sẽ gửi tín hiệu gọi là LFE hoặc hiệu ứng tần số thấp thông qua dòng điện đến loa siêu trầm của bạn. Sau đó, loa siêu trầm của bạn sẽ khuếch đại dòng điện và chuyển đổi nó thành âm thanh bằng cách sử dụng cuộn dây từ tính và loa rung lên. Rung động dẫn đến âm thanh tần số thấp sẽ hòa trộn ngay lập tức với không khí.

Cùng tìm hiểu Loa subwoofer là gì


Cùng tìm hiểu Loa subwoofer là gì


Và để tận hưởng được âm thanh đúng chuẩn thì bạn nên di chuyển loa đến vị trí cho âm thanh phù hợp. Di chuyển ở bất cứ vị trí nào trong căn phòng nhà mình. Không chỉ là ở bản thân loa mà chính vị trí phù hợp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra đấy.


Chọn lựa cho mình một chiếc loa sub có lẽ là điều cần thiết cho những ai đang xem xét về các loa xem phim, nghe nhạc hay và giá tốt.


Chia sẻ tin đăng này cho bạn bè:

Hướng dẫn giao dịch an toàn

  • Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng
  • Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua
  • Giao dịch ở nơi công cộng