Đóng

Bấm vào đây để quay lại

Các ứng dụng của vật liệu cách âm cách nhiệt nên biết

10/07/215

Lưu tin

Địa chỉ: Đà Nẵng

  • SMS
  • Chat hỏi chủ tin
  • 0971726656

Thông tin thêm

Vật liệu cách âm là gì?


Tấm cách âm là một loại vật liệu được ứng dụng trong công trình xây dựng. Chúng có chỉ số dẫn âm thanh thấp, tác dụng để ngăn chặn sử truyền dẫn âm thanh hay giảm bớt cường độ âm thanh giữa 2 môi trường với nhau. Thường là từ ngoài vào trong phòng và từ trong phòng ra ngoài.


Các ứng dụng của vật liệu cách âm cách nhiệt nên biết


Ứng dụng của vật liệu cách âm


Vật liệu cách âm ngày nay thật sự rất cần thiết cho các công trình xây dựng. Nó được ứng dụng rất nhiều như cách âm phòng ngủ, phòng hát karaoke, phòng thu, bar, sàn nhà,…


Vật liệu cách âm phòng ngủ hiệu quả


Ví dụ như nhà bạn có trẻ con, thì tiếng khóc của em bé cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến hàng xóm cũng như trong nhà giữa đêm kia. Chẳng hạn như nhà có người già, họ thường rất khó đi vào giấc ngủ và sẽ ngủ không sâu, chỉ vì những tiếng động hay có nhà hàng xóm hát karaoke cũng làm cho họ khó ngủ rồi.


Các ứng dụng của vật liệu cách âm cách nhiệt nên biết
Phòng ngủ là nơi riêng tư, nơi chúng ta thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Vì thế sử dụng vật liệu cách âm phòng ngủ là một việc rất cần thiết để sự nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình được đảm bảo. Tránh những âm thanh hỗn tạp bên ngoài làm ảnh hưởng đến bạn.


Vật liệu cách âm cho phòng karaoke


Hiệu quả của việc cách âm phòng karaoke tốt mang lại sự chuyên nghiệp cho quán và sự hài lòng cho những khách hàng khi đến nơi đây. 


Việc bạn và nhóm bạn bè hay đồng nghiệp đi hát ở một phòng karaoke mà âm thanh không chuẩn bị nhỏ tiếng. Một phần âm thanh lại bị truyền ra ngoài thì cả bản thân bạn và người ngoài phòng hay phòng khác cũng cảm thấy rất khó chịu.


Các ứng dụng của vật liệu cách âm cách nhiệt nên biết
Vì thế cách âm tốt cho phòng karaoke sẽ cho ra âm thanh lan đều, to và sắc nét hơn sẽ khiến khách hàng vui hơn và doanh thu của phòng karaoke tốt hơn.


Vật liệu cách âm ô tô


Một số loại ô tô hạng sang thì các hãng đã thiết kế hệ thống cách âm, chống ồn. Nhưng đa số người Việt đều dùng ô tô hạng trung, vì thế việc cách âm trong ô tô rất kém. Gây ảnh hưởng đến tai và tinh thần của người lái xe.


Các ứng dụng của vật liệu cách âm cách nhiệt nên biết
Vì vậy cho nên dán những vật liệu cách âm trên trần xe, cánh cửa xe, sàn xe, hốc bánh xe, nắp capo…cũng là một biến pháp tiêu âm, giảm tiếng ồn hiệu quả mà chi phí lại rẻ. 


Vật liệu cách âm cho sàn nhà


Vật liệu cách âm sẽ kèm ưu điểm cách nhiệt và chống cháy tốt. Vì thế nên sử dụng các loại vật liệu này để thi công sàn nhà. Giúp âm thanh không bị thất thoát và nhiệt không bị thất thoát ra bên ngoài.


Các ứng dụng của vật liệu cách âm cách nhiệt nên biết


Vật liệu cách âm phòng thu


Tiêu chuẩn chất lượng cao về âm thanh như phòng thu, phòng karaoke thì việc thi công cách âm và tiêu âm rất quan trọng. 


Các ứng dụng của vật liệu cách âm cách nhiệt nên biết


Để có được những bản nhạc hay, không bị lẫn tạp âm, thì chất lượng cách âm của phòng thu phải đạt chuẩn. Vì thế, khi thi công cách âm cho phòng thu cần chú ý lựa chọn loại vật liệu cách âm phù hợp: xop xps, mút tiêu âm hột gà, mút tiêu âm kim tự tháp,…

Chia sẻ tin đăng này cho bạn bè:

Hướng dẫn giao dịch an toàn

  • Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng
  • Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua
  • Giao dịch ở nơi công cộng