Đóng

Bấm vào đây để quay lại

Hệ thống âm thanh hội trường nhà thờ - Bạn đã biết đến chưa

21/02/244

Lưu tin

Giá: 4,65 Triệu

Địa chỉ: Hà Nội

Thông tin thêm


Âm thanh nhà thờ là sự kết hợp của hệ thống các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp với mục đích tạo nên một chỉnh thể âm thanh tốt nhất nhằm phục vụ cho các hoạt động của tín đồ và giáo sĩ. Dàn âm thanh cho nhà thờ đóng vai trò đặc biệt quan trọng với không gian tôn giáo. Hầu hết các hoạt động được tổ chức tại nhà thờ như các buổi giảng đạo, giáng sinh, phát thánh ca, thông báo thông tin đều cần có sự hỗ trợ của hệ thống âm thanh này.


Hệ thống âm thanh hội trường nhà thờ là gì?


Không gian nhà thờ thường được sử dụng để tổ chức thuyết giáo, hành lễ, cầu nguyện, tổ chức đám cưới, phục vụ văn nghệ và rất nhiều hoạt động liên quan khác. Vì vậy, việc sử dụng dàn âm thanh hỗ trợ là điều hết sức cần thiết. Đặc biệt, bạn cần phải lưu ý lựa chọn bộ dàn phù hợp với quy mô nhà thờ cũng như loại sự kiện sắp được tổ chức.


Đặc điểm của dàn âm thanh cho nhà thờ
Hiện nay, phần lớn các nhà thờ đều được trang bị hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Các thiết bị ở mỗi dàn âm thanh có thể giống hoặc khác nhau nhưng vẫn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định như sau:


Mục đích sử dụng hệ thống âm thanh là phục vụ cho việc giảng lễ, hát thánh ca và các đại lễ trang nghiêm.
Dàn âm thanh cần phải có các thiết bị như micro cổ ngỗng để bục đọc kinh thánh, micro không dây, micro solo, micro hút tầm xa cho ca đoàn…
Chất âm phát ra có độ vang, phủ đều, chân thực và có độ khuếch đại tự nhiên, giúp thánh lễ trở nên trang trọng, tôn nghiêm. Nhờ đó, lời cha xứ giảng lễ phát ra sẽ trở nên lôi cuốn lòng giáo dân hơn.


Các yếu tố tạo nên dàn âm thanh nhà thờ chuyên nghiệp
Không gian giáo đường thường có diện tích rộng lớn cả bên trong và bên ngoài. Do đó, để người nghe có thể hiểu đầy đủ nội dung mà người nói truyền đạt thì hệ thống âm thanh nhà thờ phải có chất lượng cao và công suất phù hợp. Ngoài ra, hệ thống âm thanh của nhà thờ cũng phải đảm bảo các yếu tố như sau:


Thiết bị âm thanh sử dụng để linh mục làm lễ, giảng đạo phải phát ra tiếng trong và đều.
Đảm bảo các thiết bị âm thanh cho ca đoàn hát, micro sử dụng để hát và làm tăng âm lượng của piano.
Bố trí loa ngoài trời để phục vụ giáo dân đi lễ đông hoặc sử dụng trong các buổi rước.
Các loa cần được bố trí đều ở các vị trí xung quanh nhà thờ để âm thanh tạo ra không quá vang do khoảng không lớn trên mái vòm.

Chia sẻ tin đăng này cho bạn bè:

Hướng dẫn giao dịch an toàn

  • Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng
  • Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua
  • Giao dịch ở nơi công cộng