Đóng

Bấm vào đây để quay lại

Hướng dẫn chi tiết xin visa Ý diện du học

25/05/198

Lưu tin

Địa chỉ: TP HCM

  • SMS
  • Chat hỏi chủ tin
  • 0778.457.753

Thông tin thêm

Hồ sơ xin visa Ý du học nên được chuẩn bị càng sớm càng tốt, sau khi đã nhận được thư mời học. Thông thường, visa sẽ được cấp thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ý ở Việt Nam.


Các loại visa Ý dành cho diện du học


Có 2 loại visa đi Ý dành cho diện du học:



  • Visa ngắn hạn: ít hơn 90 ngày dành cho các khóa học ngắn hạn

  • Visa dài hạn: kéo dài hơn 90 ngày cho các khóa học cử nhân, sau đại học hoặc các khóa học khác…


Lưu ý: Nên HSSV nên xem xét thật kỹ mình thuộc loại visa nào để xin cho hợp lý và không mất thời gian của mình.


1. Đối với chương trình học để xin visa Ý ngắn hạn


Du học sinh học tập với chương trình ngắn hạn vẫn phải xin visa nhưng sẽ không mất phí visa.


Hướng dẫn chi tiết xin visa Ý diện du học


Hướng dẫn làm visa Ý diện du học chi tiết


Thay vào đó, HSSV cần phải nộp hồ sơ xin xác nhận có mặt trong vòng 8 ngày sau khi bạn đặt chân đến Ý.


Ngoài ra, HSSV cũng cần chi một khoản tiền nhất định để có được tấm giấy này.


2. Đối với chương trình học để xin visa Ý dài hạn


Trước tiên, du học sinh sẽ cần phải xin cấp visa du học Ý khi đăng kí các khóa học dài hạn.


Ngoài ra, sinh viên cũng cần xin cấp Thẻ cư trú trong vòng 8 ngày khi đến Ý.


Các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Ý:



  • Đơn xin cấp visa Ý theo mẫu quy định, có chữ kí của HSSV

  • Hai tấm ảnh visa kích thước 4×6, chuẩn quốc tế, nền trắng

  • Hộ chiếu gốc, còn hiệu lực tối thiểu 3 tháng, trong thời gian bạn học tập tại Ý

  • Giấy tờ chứng minh tài chính, bảo lãnh về tài chính cho việc du học của HSSV

  • Bằng cấp, chứng chỉ của các khóa học trước (Bản gốc + photo công chứng)

  • Thư mời nhập học tạm thời của trường dự định đăng ký du học tại Ý

  • Chứng minh đã mua bảo hiểm y tế

  • Chứng minh đã có chỗ ở tại Ý (khách sạn, kí túc xá,...)

  • Xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi


Các bước xin visa du học gồm



  • Chuẩn bị và hoàn tất các thủ tục xin học, có thư mời nhập học tạm thời

  • Kiểm tra và rà soát lại các giấy tờ xin visa Ý du học

  • Nộp hồ sơ theo lịch hẹn của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

  • Đợi và nhận thông báo kết quả xét duyệt visa


Những lưu ý khi làm visa Ý du học


- Nộp hồ sơ xin visa ngay khi nhận được thư mời nhập học. Vì thời gian xét visa có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng tùy thuộc vào quốc gia và thời điểm xin visa, bạn cần nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để không bị lỡ kế hoạch học tập của mình.


- Giữ gìn và sắp xếp hồ sơ cẩn thận. Hồ sơ xin visa sẽ gồm rất nhiều giấy tờ quan trọng mà khi mất đi làm lại sẽ rất khó. Bởi vậy, bạn cần giữ gìn và sắp xếp hồ sơ cẩn thận để thuận tiện trong quá trình sử dụng và cất giữ.


- Lệ phí làm visa Ý diện du học là 60 Euro


- Liên hệ ngay với Đại sứ quán hoặc OEC Global Education khi có vấn đề, thắc mắc để được xử lí trong thời gian sớm nhất.


Chúng tôi vừa chia sẻ những thông tin hưu ích về việc làm visa Ý du học cho các bạn HSSV, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn xin visa thành công!

  • Mã tin: 28989552
Tăng lượt xem cho tin

* Giá chỉ từ 15.000đ

Chia sẻ tin đăng này cho bạn bè:

Hướng dẫn giao dịch an toàn

  • Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng
  • Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua
  • Giao dịch ở nơi công cộng